Top 10 tài liệu về chủ đề bồi dưỡng thường xuyên chi tiết và cụ thể nhất

Chương trình bồi dưỡng thường xuyên môn mỹ thuật

Bồi dưỡng thường xuyên thực chất là quá trình phát triển nghề nghiệp, là việc bồi dưỡng năng lực để có thể phát triển nghề nghiệp của mỗi giáo viên đã được quy định theo chuẩn.  Mục tiêu của việc bồi dưỡng được xác định dựa trên sự phát triển năng lực được quy định bởi đặc điểm lao động và chuẩn nghề nghiệp của mỗi giáo viên và cán bộ quản lý. 

Vậy bồi dưỡng thường xuyên hướng tới mục tiêu phát triển nào? Nội dung cụ thể của việc bồi dưỡng thường xuyên ra sao? Để trả lời cho câu hỏi đó xin mời quý bạn đọc cùng tìm thông qua tài liệu sau đây!

I. 10 tài liệu chi tiết về chủ đề Bồi dưỡng thường xuyên

1. Tài liệu bồi dưỡng thường xuyên

Bồi dưỡng thường xuyên chu kì III thể hiện được tính toàn diện cả về bồi dưỡng thường xuyên lý luận, nhận thức về vấn đề chuyên môn nghiệp vụ và chính trị, xã hội. Nội dung bồi dưỡng này vừa thể hiện được sự cập nhật, linh hoạt, vừa bám sát với chương trình đổi mới trong sách giáo khoa Ngữ Văn bậc THCS.

Tài liệu bồi dưỡng thường xuyên
Tài liệu bồi dưỡng thường xuyên

Download tài liệu

2. Bồi dưỡng thường xuyên

Bồi dưỡng thường xuyên được xem là một trong những yêu cầu quan trọng đối với mỗi giáo viên cũng như ngành giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục để thích ứng được sự thay đổi của ngành nghề và yêu cầu thực tiễn hiện nay. Hy vọng thông qua tài liệu trên có thể tạo cơ sở và tiền đề giúp quý bạn đọc thực hiện được việc bồi dưỡng một cách hiệu quả, đúng chuẩn.

Bồi dưỡng thường xuyên
Bồi dưỡng thường xuyên

Download tài liệu

3. Bồi dưỡng thường xuyên chu kì III toán

Dưới đây là tài liệu bồi dưỡng thường xuyên chu kì III đã được tác giả nghiên cứu và thực hiện một cách chi tiết, tỉ mỉ thể hiện qua nội dung cũng như hình thức trình bày. Nếu quý độc giả đang muốn tìm kiếm cho mình một tài liệu bồi dưỡng thường xuyên đầy đủ và đúng chuẩn thì nhất định không được bỏ qua tài liệu mà chúng mình giới thiệu dưới đây nhé. Hãy nhanh chóng truy cập và nghiên cứu thôi nào. 

Bồi dưỡng thường xuyên chu kì III toán
Bồi dưỡng thường xuyên chu kì III toán

Download tài liệu

4. Bồi dưỡng thường xuyên chu kỳ III

Tài liệu sau đây được thực hiện nhằm hướng đến nhiều mục đích bồi dưỡng thường xuyên khác nhau như: hoàn thiện bộ chương trình giáo dục phổ thông theo chuẩn kiến thức, kĩ năng mà Bộ giáo dục đã đề ra; biên soạn chương trình sách giáo khoa mới,… Tài liệu đã được tác giả chọn lọc và thực hiện với một thái độ nghiêm túc, cầu toàn. Hy vọng sẽ giúp cho quý độc giả có được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, 123doc cũng luôn sẵn sàng cung cấp và giới thiệu tới độc giả những tài liệu tham khảo chất lượng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mục đích sử dụng của các bạn.

Bồi dưỡng thường xuyên chu kỳ III
Bồi dưỡng thường xuyên chu kỳ III

Download tài liệu

5. Bồi dưỡng thường xuyên môn toán PTTH

Trong hoạt động giáo dục thì việc bồi dưỡng thường xuyên được đánh giá là rất quan trọng và cần được diễn ra thường xuyên. Để phục vụ công tác đó một cách có hiệu quả, tác giả đã quyết định thực hiện và xây dựng Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên dưới đây. Bên cạnh đó, 123doc cũng luôn sẵn sàng cung cấp và giới thiệu tới độc giả những tài liệu tham khảo chất lượng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mục đích sử dụng của các bạn.

Để có thể hiểu kỹ lưỡng và chi tiết hơn về vấn đề này, quý bạn đọc hãy cùng theo chân của tác giả để tìm hiểu về tài liệu này nhé. Chúc bạn đọc thành công!

Bồi dưỡng thường xuyên môn toán PTTH
Bồi dưỡng thường xuyên môn toán PTTH

Download tài liệu

6. Bồi dưỡng thường xuyên Giới thiệu sách giáo khoa và sách giáo viên

Sách giáo khoa và sách giáo viên là những tài liệu cần thiết giúp cho giáo viên hiểu được chính xác nội dung chương trình cũng như phương pháp dạy học. Đồng thời giúp cho giáo viên tiến hành bài giảng sao cho đúng trọng tâm với lượng kiến thức ở mỗi bài học. Nếu quý bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về hoạt động bồi dưỡng thường xuyên thì đừng bỏ qua tài liệu này nhé.

Bên cạnh đó, 123doc cũng luôn sẵn sàng cung cấp và giới thiệu tới độc giả những tài liệu tham khảo chất lượng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mục đích sử dụng của các bạn.

Bồi dưỡng thường xuyên Giới thiệu sách giáo khoa và sách giáo viên
Bồi dưỡng thường xuyên Giới thiệu sách giáo khoa và sách giáo viên

Download tài liệu

7. Bồi dưỡng thường xuyên môn mỹ thuật THCS

Dưới đây là tài liệu bồi dưỡng thường xuyên môn Mỹ thuật cấp THCS đã được thực hiện và xây dựng dựa trên nguồn kiến thức phong phú, dồi dào của tác giả kết hợp với quá trình nghiên cứu và tìm hiểu một cách chuyên sâu các vấn đề. 

Có thể nói rằng đây là một cuốn tài liệu thiết thực và bổ ích về nội dung mà các giáo viên cần nghiên cứu, học hỏi. Hãy cùng theo chân của tác giả để tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu này nhé, tài liệu chắc chắn sẽ không làm cho bạn đọc phải thất vọng! 

Bồi dưỡng thường xuyên môn mỹ thuật THCS
Bồi dưỡng thường xuyên môn mỹ thuật THCS

Download tài liệu

8. Chương trình bồi dưỡng thường xuyên môn mỹ thuật

Chương trình bồi dưỡng thường xuyên môn Mỹ thuật được nghiên cứu nhằm mục đích bám sát với những thay đổi về nội dung cũng như phương pháp giảng dạy trong chương trình mới. Tập trung bồi dưỡng các kỹ năng dạy và học theo phương pháp tích cực; đổi mới cách đánh giá học sinh…

Tài liệu đã được tổng hợp và chọn lọc một cách kỹ lưỡng nhằm đưa đến cho quý độc giả nguồn tài liệu nghiên cứu tốt nhất để phục vụ cho quá trình tìm hiểu và nghiên cứu. Bên cạnh đó, 123doc cũng luôn sẵn sàng cung cấp và giới thiệu tới độc giả những tài liệu tham khảo chất lượng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mục đích sử dụng của các bạn.

Chương trình bồi dưỡng thường xuyên môn mỹ thuật
Chương trình bồi dưỡng thường xuyên môn mỹ thuật

Download tài liệu

9. Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên được xem là một nội dung quan trọng và cần thiết đối với hoạt động giảng dạy tại trường THPT Thanh Chương 1 hiện nay. Có thể nói rằng nếu Công tác giáo dục có tốt thì các hoạt động khác mới có thể hoạt động được một cách lâu dài và hiệu quả nhất.

Để giúp bạn đọc có thêm những thông tin và kiến thức hữu ích về vấn đề này, 123doc xin chia sẻ tới quý bạn đọc tài liệu sau đây. Bên cạnh đó, 123doc cũng luôn sẵn sàng cung cấp và giới thiệu tới độc giả những tài liệu tham khảo chất lượng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mục đích sử dụng của các bạn.

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên
Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên

Download tài liệu

10. Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cá nhân năm học 2013-2014

Dưới đây là kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cá nhân trong năm học 2013-2014. Tài liệu đã được thực hiện dựa trên sự tìm hiểu thực tế của chính tác giả cũng như sự vận dụng những kiến thức của bản thân mình. Chính vì vậy, bạn đọc có thể an tâm và tin tưởng để tham khảo tài liệu nhé. 

Bên cạnh đó, 123doc cũng luôn sẵn sàng cung cấp và giới thiệu tới độc giả những tài liệu tham khảo chất lượng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mục đích sử dụng của các bạn.

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cá nhân năm học 2013-2014
Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cá nhân năm học 2013-2014

Download tài liệu

100+ Tài liệu bồi dưỡng thường xuyên hay

Đọc thêm:

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Bồi dưỡng thường xuyên và những điều bạn đọc cần biết

1. Mục tiêu của việc bồi dưỡng thường xuyên

– Thứ nhất, Bồi dưỡng thường xuyên giúp chuẩn hóa việc đào tạo

Hình thức bồi dưỡng bồi dưỡng thường xuyên này hướng đến mục tiêu giúp cho mỗi giáo viên cũng như cán bộ quản lý giáo dục có phẩm chất và năng lực nghề nghiệp phù hợp với mục tiêu cũng như chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo với trình độ tương ứng.

– Thứ hai, Bồi dưỡng thường xuyên góp phần nâng cao trình độ đào tạo trên chuẩn

Hình thức này được thực hiện với mục tiêu giúp cho mỗi giáo viên cũng như cán bộ quản lý giáo dục đạt được trình độ với bằng cấp cao hơn chuẩn quy định hiện hành. 

Mục tiêu của việc bồi dưỡng sẽ được xác định ứng với chuẩn đầu ra tương ứng, tuy nhiên, phải thực hiện triệt để nguyên tắc vừa kế thừa tri thức nghề nghiệp vừa xác định tri thức gia tăng, từ đó đạt được chuẩn trình độ đào tạo cao hơn cả về kiến thức và kĩ năng.

– Thứ ba, Bồi dưỡng thường xuyên giúp cập nhập và bổ sung kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác.

Hình thức bồi dưỡng bồi dưỡng thường xuyên này được thực hiện với mục tiêu bổ sung, đổi mới, cập nhập và nâng cao các kiến thức, năng lực nghề nghiệp để có thể đáp ứng chuẩn năng lực nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu đổi mới, cải cách giáo dục. 

Đây được xem là hình thức bồi dưỡng bồi dưỡng quan trọng nhất, vì vậy cần phải được nghiên cứu và cụ thể hóa dựa vào yêu cầu của giáo dục các cấp học hay tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi địa phương, mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục…miễn sao kết quả đạt được vừa có thể lâu dài, vừa có thể đáp ứng yêu cầu trước mắt theo chuẩn nghề nghiệp. 

– Thứ tư, Bồi dưỡng thường xuyên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong chương trình và sách giáo khoa

Mục tiêu của hình thức bồi dưỡng này là giúp cho các giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục có thể quán triệt triệt để sự đổi mới về mục tiêu, nội dung cũng như phương pháp dạy học, trong chương trình sách giáo khoa mới. Bên cạnh đó là nắm chắc các thay đổi so với chương trình hiện hành để có thể đáp ứng được mục tiêu giáo dục.

Hình thức này được xác định là vừa đáp ứng được mục tiêu đổi mới vừa có thể phát triển và nâng cao tiềm lực trong năng lực nghề nghiệp của các giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. 

Chính vì vậy. mục tiêu của việc bồi dưỡng để thay sách giáo khoa phải được xác định sao cho kết quả của việc bồi dưỡng có thể phát triển được tiềm lực trong mỗi GV, CBQLGD, từ đó linh hoạt, chủ động để đáp ứng được những thay đổi mới về chương trình giảng dạy trong hoạt động nghề nghiệp. 

– Thứ năm, Bồi dưỡng thường xuyên theo chuyên đề

Mục tiêu của hình thức bồi dưỡng này là cập nhật linh hoạt những nội dung có tính thời sự về nghề nghiệp hay là có cơ hội để tiếp xúc với các chuyên gia nước ngoài, các vấn đề cấp bách của bản thân mỗi giáo viên cũng như các cấp quản lý. 

Việc bồi dưỡng này nên hướng đến mục tiêu quan trọng đó là cập nhật nhanh chóng và chính xác những vấn đề thời sự có liên quan đến nghề nghiệp của mình.

– Cuối cùng là Bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên tập sự và nâng ngạch giáo viên

Chương trình bồi dưỡng dành cho các giáo viên tập sự phải được thiết kế trên hai công đoạn, đó là: công đoạn một năm đầu làm nghề và công đoạn sau khi tập sự năm đầu.

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

2. Nội dung của việc bồi dưỡng thường xuyên

– Việc bồi dưỡng thường xuyên phải được thiết kế sao cho bám sát vào năng lực nghề nghiệp của mỗi giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Chỉ có như vậy thì chuẩn nghề nghiệp mới là cơ sở để lựa chọn nội dung bồi dưỡng. 

– Lựa chọn nội dung để bồi dưỡng cần phải căn cứ vào mục đích đã có dựa trên kết quả khảo sát và đánh giá năng lực nghề nghiệp diễn ra trong thực tiễn dạy học và giáo dục trong nhà trường cũng như nhu cầu và năng lực của bản thân giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

– Tuy nhiên, chất lượng bồi dưỡng vẫn không được cao có thể do hai nguyên nhân chính là nội dung và phương pháp bồi dưỡng chưa đáp ứng được nhu cầu thiết thực của giáo viên. Thông thường thì nội dung của việc bồi dưỡng sẽ bị  áp đặt bằng ý chí chủ quan của người quản lý, của cơ sở được phân công thực hiện và của bản thân các giảng viên đang trực tiếp bồi dưỡng.

– Vì vậy, để đổi mới nội dung bồi dưỡng thì phải dựa trên nhu cầu của các giáo viên và cán bộ quản lý. Việc cần làm quan trọng đó là đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp của họ trên cơ sở những minh chứng khác nhau, đặc biệt là minh chứng do chính giáo viên đó cung cấp.

– Việc đánh giá mỗi giáo viên theo các tiêu chí và tiêu chuẩn nghề nghiệp chỉ có thể chính xác khi đánh giá này dựa vào người học thay vì chỉ cho đánh giá dựa vào người dạy.

Vậy là 123doc đã giới thiệu tới quý bạn đọc những tài liệu tham khảo hay và chi tiết nhất về vấn đề bồi dưỡng thường xuyên rồi đấy! Hy vọng rằng với những thông tin mà 123doc chia sẻ có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình rèn luyện và bồi dưỡng bản thân. Chúc bạn đọc may mắn và thành công!