Top 10 dự án kinh doanh cafe hay nhất không thể bỏ qua

Hiện nay, kinh doanh quán cafe đang trở thành một xu hướng nổi bật vì đây là một ngành đầy tiềm năng, đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên ngành này cũng có sự cạnh tranh vô cùng khó khăn, khốc liệt. Vì vậy, trước khi bước chân vào con đường kinh doanh này, quý bạn đọc cần lưu ý xây dựng một dự án kinh doanh quán cafe thật chi tiết và kỹ dưỡng.

Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc top 10 dự án kinh doanh cafe hay và đầy đủ nhất cũng như cách lập kế hoạch kinh doanh quán cafe đúng chuẩn. Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Top 10 dự án kinh doanh cafe hay nhất không thể bỏ qua

1. Dự án kinh doanh cafe sách

Việc mở quán cà phê sách ngay gần cơ sở chính trường Đại học Sài Gòn sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn sinh viên về không gian nghỉ ngơi yên tĩnh. Ngoài ra sinh viên vừa được thưởng thức cà phê, vừa được đọc sách thư giãn và trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đây sẽ là một dự án kinh doanh cà phê khá lý tưởng mà quý bạn đọc nên tham khảo.

Hình 1- Dự án kinh doanh cà phê sách
Dự án kinh doanh cà phê sách

Download tài liệu

2. Dự án kinh doanh cafe- wifi- sách

Hiển thị 2.PNG
Dự án kinh doanh cafe- wifi- sách

Tài liệu tham khảo dưới đây mang tên Dự án kinh doanh cafe- wifi- sách được thiết kế dưới dạng slide powerpoint. Tài liệu sẽ cung cấp đến quý bạn đọc các thông tin cơ bản của dự án như: khách hàng mục tiêu, địa điểm của quán, lý do chọn quán và chiến lược giữ chân khách hàng lâu dài.

Download tài liệu

3. Dự án kinh doanh cafe pdf

Dự án kinh doanh cafe là dự án được thực hiện rất chi tiết, cụ thể bởi nhóm sinh viên số 3. Nội dung của dự án gồm 6 phần chính theo thứ tự là Tổng quan, phân tích thị trường, kế hoạch cụ thể, chiến lược marketing, hoạch định tài chính và cuối cùng là tổng kết dự án. Sau đây là nội dung chi tiết của dự án, xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

 

Hình 3- Dự án kinh doanh cafe pdf
Dự án kinh doanh cafe pdf

Download tài liệu

4. Lập kế hoạch, dự án kinh doanh cafe

Hình 4- Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe
Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Cafe từ lâu đã trở thành đồ uống quen thuộc và không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Chính vì thế quán cafe mọc lên khắp nơi để đáp ứng nhu cầu thưởng thức và thư giãn của mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện nên vấn đề giá cả luôn được quan tâm hàng đầu. Do đó Friends Cafe ra đời với mong muốn đem lại giá cả cạnh tranh và thu hút khách hàng nhất.

Download tài liệu

5. Marketing dịch vụ marketing 7p cà phê The Coffee House

The Coffee House được biết đến là thương hiệu cà phê và đồ uống nổi tiếng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Để đạt được những thành quả như hiện nay, chắc chắn rằng doanh nghiệp đã vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp cũng như có cái nhìn chi tiết nhất về hoạt động marketing dịch vụ tại đây, xin mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Hiển thị 5.PNG
Marketing dịch vụ marketing 7p cà phê The Coffee House

Download tài liệu

6. Dự án kinh doanh cafe nhà hàng Cafe doanh nhân Bcafe

Hình 6- Dự án kinh doanh cafe nhà hàng Cafe doanh nhân Bcafe
Dự án kinh doanh cafe nhà hàng Cafe doanh nhân Bcafe

Dự án kinh doanh cafe nhà hàng Cafe doanh nhân Bcafe được tác giả thực hiện với mong muốn đem lại lợi ích kinh tế cho bản thân, gia đình, xã hội cũng như góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Trong dự án này tác giả tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu là những doanh nhân sống và làm việc tại Hà Nội.

Download tài liệu

7. Dự án kinh doanh quán cafe đọc sách

Hiện nay, việc tạo ra một không gian kết hợp giữa cà phê và sách là một ý tưởng vô cùng độc đáo, mới mẻ và sẽ thu hút được số lượng khách hàng đông đảo. Trong bài viết dưới đây, tác giả sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích cùng những dẫn chứng cụ thể dành cho những ai đang muốn kinh doanh trong lĩnh vực này.

Hiển thị 7.PNG
Dự án kinh doanh cafe đọc sách

Dưới đây là nội dung chi tiết của dự án, quý bạn đọc hãy nhanh chóng truy cập và tải ngay nguồn tài liệu này về nhé!

Download tài liệu

8. Tiểu luận môn quản lý dự án Dự án kinh doanh cafe thương hiệu cafe hạt

Dự án kinh doanh quán cafe thương hiệu cafe hạt ra đời nhằm đưa đến cho khách hàng một hương vị mới về cà phê. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để mọi người có thể ngồi với nhau để chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Mục tiêu cuối cùng mà dự án hướng đến đó là khẳng định với khách hàng rằng Cafe thật chỉ có tại Cafe hạt mà thôi!

Hiển thị 8.PNG
Tiểu luận môn quản lý dự án Dự án kinh doanh cafe thương hiệu cafe hạt

Download tài liệu

9. Lập dự án kinh doanh quán cafe Độc tại đường Trần Ngọc Quế quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Dự án kinh doanh quán cafe Độc được xem là một trong những dự án thu hút đông đảo sự quan tâm của quý bạn đọc vì dự án được xây dựng dành riêng cho đối tượng người độc thân. Đến với quán cafe, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, được thư giãn và có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng để qua đó giao lưu kết bạn và tìm được đối tượng của mình.

Hiển thị 9.PNG
Lập dự án kinh doanh cafe Độc tại đường Trần Ngọc Quế quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Download tài liệu

10. Dự án kinh doanh cafe kết hợp với đồ Handmade

 Dự án kinh doanh cafe kết hợp với đồ Handmade
Dự án kinh doanh cafe kết hợp với đồ Handmade

Thông qua việc nghiên cứu của thị trường cũng như thói quen của khách hàng, tác giả đã thực hiện dự án kinh doanh quán cafe kết hợp với đồ Handmade. Mục đích của dự án nhằm cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, qua đó nắm được tình hình kinh doanh và đưa ra chính sách kinh doanh phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

Download tài liệu

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh cafe đúng chuẩn

Sau đây, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hay và đầy đủ nhất. Cùng chúng mình tìm hiểu ngay thôi nào!

Bước 1: Nghiên cứu về thị trường tiêu thụ

– Thị trường kinh doanh quán cafe vô cùng cạnh tranh và nhiều biến động, do đó nghiên cứu thị trường là bước quan trọng khi xây dựng kế hoạch kinh doanh quán cafe.

– Khi nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe, bạn sẽ cần tìm hiểu những vấn đề như: Thị trường tổng quan của ngành, các đối thủ cạnh tranh, nhu cầu của khách hàng…

Bước 2: Lên ý tưởng kinh doanh cafe của bạn

– Trước khi kinh doanh quán cafe, chắc hẳn bạn đã có cho mình một ý tưởng thích hợp về quán cafe mà bạn muốn mở từ mô hình cho đến phong cách như thế nào.

– Hiện nay có rất nhiều loại hình kinh doanh quán cafe khác nhau, nổi bật như: cafe dành cho dân văn phòng, cafe sách, cafe thú cưng, cafe vintage,… Mỗi loại hình đều có đặc điểm riêng, vì thế các bạn hãy lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhé.

Bước 3: Xác định mục tiêu và định hướng dự án kinh doanh cafe phù hợp

– Đầu tiên bạn cần phải xây dựng mục tiêu kinh doanh và xác định rõ định hướng của quán, việc xác định đúng mục tiêu và tầm nhìn sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

– Khi xây dựng mục tiêu kế hoạch kinh doanh, các bạn nên chú ý đến quy tắc SMART- tức là mục tiêu đặt ra cần đảm bảo các yếu tố: Rõ ràng, cụ thể, Có thể đo lường được, Có thể đạt được, Có tính thực tế và Mục tiêu phải gắn với một thời hạn cụ thể.

Bước 4: Lên danh mục tài chính cho dự án kinh doanh cafe

– Để đảm bảo hoạt động kinh doanh cho quán cafe, kế hoạch tài chính cần được tính toán kỹ lưỡng, trình bày rõ ràng và chi tiết.

– Một số hạng mục mà các bạn có thể tham khảo như: cơ cấu nguồn vốn, nhu cầu vốn đầu tư ban đầu, nhu cầu vốn lưu động, chi phí trả lương cho nhân viên, dự báo doanh thu và chi phí hoạt động dự kiến, dự định bao lâu thu hồi vốn,…

Bước 5: Lựa chọn và bố trí mặt bằng thích hợp

– Mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh nói chung và kinh doanh quán cafe nói riêng. Từ cách lựa chọn vị trí cho đến cách bố trí mặt bằng đều ảnh hưởng đến khả năng thành công của quán cafe. Do đó các bạn hãy lựa chọn cho mình một vị trí mặt bằng phù hợp.

– Sau khi đã lựa chọn được mặt bằng, bạn sẽ cần lên kế hoạch bố trí mặt bằng quán cafe – phân bổ diện tích khu vực và tiến hành xây sửa quán, thiết kế, trang trí theo đúng concept mà quán cafe của bạn hướng tới.

Bước 6: Xây dựng menu cho quán cafe

– Mỗi nhóm khách hàng sẽ có khẩu vị và nhu cầu khác nhau nên việc lựa chọn thực đơn cần được xem xét kỹ, dựa vào sở thích chung của nhóm khách hàng mục tiêu.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật thường xuyên và nắm bắt xu hướng thị trường để có kế hoạch điều chỉnh menu cho phù hợp thị hiếu là điều cần thiết trong quá trình kinh doanh quán cafe.

Bước 7: Lựa chọn nhà cung cấp và lên kế hoạch mua hàng

– Khi tìm nhà cung cấp, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm những nhà cung cấp máy móc, dụng cụ pha chế đảm bảo chất lượng, phù hợp với mô hình và định hướng kinh doanh quán cafe của mình.

– Sau khi đã lựa chọn được nhà cung cấp, bạn hãy xây dựng kế hoạch mua hàng cho toàn bộ quá trình kinh doanh sao cho chính xác, tránh trường hợp lãng phí Bước 8: Thiết lập quy trình phục vụ cho quán cafe của mình

– Một quy trình phục vụ được xây dựng rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp quán cafe của bạn có thể vận hành thông suốt, hạn chế sai sót, nhầm lẫn, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. 

– Việc ứng dụng phần mềm bán hàng sẽ giúp quá trình phục vụ trở nên đơn giản và tăng tính trải nghiệm cho khách hàng. Do đó khi lên kế hoạch kinh doanh quán cafe, bạn có thể cân nhắc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng.

Bước 8: Lập kế hoạch quản lý điều hành quán cafe

Kế hoạch quản lý điều hành quán cafe bao gồm các nội dung như: 

  • Kế hoạch quản lý nhân viên
  • kế hoạch quản lý hoạt động kinh doanh

Bước 9: Nghiên cứu và lập kế hoạch marketing cho quán cafe

– Khi lên kế hoạch kinh doanh quán cafe bạn cần xây dựng một kế hoạch đầy đủ cho marketing như phát tờ rơi, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng bá thông qua các bloggers, food reviewers, chạy các chương trình khuyến mãi, tặng vouchers…

– Một lưu ý khi xây dựng kế hoạch marketing là cần thể hiện rõ mục tiêu, thời hạn và tính khả thi.

Hy vọng rằng với những thông tin về dự án kinh doanh cafe trên có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Bên cạnh đó chúng mình luôn sẵn sàng để giới thiệu cho quý bạn đọc những nguồn tài liệu bổ ích khác, vì vậy hãy luôn theo dõi chúng mình nhé. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công!