Tổng hợp 10 giáo trình marketing quốc tế hay nhất

Giáo trình marketing quốc tế là những tài liệu giúp các bạn, các thầy cô giáo hiểu thêm về khái niệm marketing quốc tế và cách để vận dụng nó trong cuộc sống, công việc. Marketing quốc tế là một quá trình nhận dạng hàng hóa và dịch vụ mà khách hàng nước ngoài mong muốn và sau đó cung cấp chúng đúng nơi, đúng giá. Đây là hoạt động quan trọng, có tác động to lớn đối với nền kinh tế và sự sống còn của các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Ngay sau đây, chúng mình sẽ gửi đến mọi người 10 giáo trình marketing quốc tế được đánh giá cao nhất để tất cả có thể cùng tham khảo và nghiên cứu nhằm hiểu thêm và nắm được những điều căn bản về marketing quốc tế.

Tổng hợp 10 giáo trình marketing quốc tế hay nhất

1. Giáo trình marketing quốc tế

Giáo trình marketing quốc tế cấu trúc gồm 7 chương, trình bày nội dung về marketing và marketing quốc tế, nghiên cứu thị trường thế giới, chiến lược thâm nhập thị trường thế giới, chính sách sản phẩm quốc tế, định giá sản phẩm quốc tế, phương pháp xuất khẩu và hệ thống phân phối hàng hóa, tổ chức các hoạt động marketing quốc tế.

Giáo trình marketing quốc tế
Giáo trình marketing quốc tế

Download tài liệu

2. Giáo trình marketing quốc tế

Đây là giáo trình marketing quốc tế với nội dung tập trung vào sự cần thiết của marketing quốc tế. Chính sách thúc đẩy ra thị trường nước ngoài dẫn đến xu thế tạo ra cơ hội đầu tư và mở rộng thị trường. Do những lợi ích đáng kể từ quốc tế hóa, tìm kiếm các nguồn tài nguyên.

Giáo trình marketing quốc tế
Giáo trình marketing quốc tế

Download tài liệu

3. Giáo trình marketing quốc tế

Giáo trình marketing quốc tế giúp bạn đánh giá thị trường quốc tế. Cụ thể: Đánh giá thị trường quốc tế là việc đánh giá các yếu tố sau: Nhu cầu cơ bản và tiềm năng. Các điều kiện về kinh tế và tài chính. Những tác động của chính trị và luật pháp. Những tác động của văn hoá và xã hội. Môi trường cạnh tranh. Nghiên cứu thực địa

Giáo trình marketing quốc tế

Download tài liệu

4. Tóm tắt Giáo trình marketing quốc tế

Nội dung của tài liệu tóm tắt giáo trình marketing quốc tế này là tìm hiểu phân khúc thị trường. Tìm hiểu về phân khúc thị trường nhằm xác định các nhóm khách hàng riêng biệt có sự khác biệt quan trọng về động thái mua. Các thị trường được phân khúc theo: Địa lí, đặc điểm nhân khẩu, các yếu tố văn hóa xã hội, tâm lý.

Tóm tắt Giáo trình marketing quốc tế

Download tài liệu

5. Giáo trình marketing quốc tế – chương 2 môi trường marketing quốc tế

Giáo trình marketing quốc tế này sẽ giúp những người nghiên cứu về marketing quốc tế đánh giá các cơ hội của thị trường toàn cầu. Đồng thời xây dựng chiến lược marketing toàn cầu. Nội dung các chương trình bày việc tổ chức và hoạch định hoạt động quản trị marketing toàn cầu và các chiến lược marketing mix cho doanh nghiệp. Cuối cùng là cách thực thi chiến lược marketing toàn cầu.

Giáo trình marketing quốc tế – chương 2 môi trường marketing quốc tế

 

Download tài liệu

6. Giáo trình marketing quốc tế

Trong nước: Thị trường trong nước quá nhỏ và phân mảnh. Cạnh tranh ngày càng gay gắt, đặc biệt khi thị trường mở cửa. Năng lực sản xuất dư thừa. Chính vì vậy mà cần đến thị trường quốc tế, muốn tiếp cận thị trường này, bạn cần nắm rõ marketing quốc tế. Tham khảo tài liệu giáo trình marketing quốc tế này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Giáo trình marketing quốc tế

Download tài liệu

7. Marketing quốc tế – Giáo trình

Một số chiến lược marketing quốc tế được giới thiệu trong tài liệu giáo trình marketing này gồm có các chiến lược marketing quốc tế như: Chiến lược sản phẩm. Chiến lược phân phối. Chiến lược chiêu thị. Chiến lược giá…Nếu bạn đang băn khoăn để tìm một giải pháp marketing hoàn hảo. Làm chiến dịch quảng cáo ra sao thì hãy để Mago Marketing Marketing giúp bạn làm việc này.

Marketing quốc tế – Giáo trình

Download tài liệu

8. Tài liệu giáo trình marketing: Thương mại quốc tế

Trên thế giới, đối với những doanh nghiệp nhỏ, xây dựng chiến lược marketing quốc tế quả thực khó vì sự thiếu hụt về vốn cũng như công nghệ. Để giải quyết vấn đề đó, cách làm duy nhất đó là hợp tác. Sự hợp tác giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa được sự đầu tư vốn, phát triển sản phẩm hoặc đơn giản là giải quyết vấn đề về kênh phân phối mà đa số các doanh nghiệp đều vấp phải khi xây dựng chiến lược marketing quốc tế.

Tài liệu giáo trình marketing: Thương mại quốc tế
Tài liệu giáo trình marketing: Thương mại quốc tế

Download tài liệu

9. Thuyết trình môn marketing quốc tế đối phó với tham nhũng trong giao thương quốc tế với Trung Quốc

Giáo trình marketing quốc tế này sẽ hướng tới nội dung giải quyết các tình huống giả định có khả năng xảy ra trong thực tiễn. Thương mại toàn cầu phát triển mạnh trong thời bình. Chúng ta có thể hiểu rằng, ngay chính sự hình thành của thương mại và marketing quốc tế đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng hòa bình, hợp tác giữa các nước trên khu vực và thế giới.

Thuyết trình môn marketing quốc tế đối phó với tham nhũng trong giao thương quốc tế với Trung Quốc

Download tài liệu

10. Thuyết trình hoạt động marketing quốc tế

Trong nội dung tài liệu thuyết trình marketing quốc tế này, tác giả đã khẳng định nếu doanh nghiệp là người tự làm marketing thì chiến dịch marketing cần phải được theo dõi và liên tục tối ưu thì mới mang lại hiệu quả. Doanh nghiệp không thể chỉ setup chiến dịch Marketing và sau đó để nó tự chạy và nghĩ rằng chỉ vậy là nó sẽ mang lại khách hàng. 

Thuyết trình hoạt động marketing quốc tế

Download tài liệu

100+ Tài liệu về marketing quốc tế hay nhất

Marketing quốc tế và những điều bạn cần biết

Để thực hiện được những giáo án marketing quốc tế chất lượng nhất, chuẩn nhất về mặt nội dung kiến thức. Các bạn trước tiên cần phải hiểu về marketing quốc tế và những khái niệm, thông tin liên quan.

Sự ra đời của marketing quốc tế

 • Thành tựu Cách mạng khoa học kĩ thuật
 • Nhu cầu con người cần ngày càng phong phú và tinh tế hơn do mức sống tăng.
 • Khả năng kết nối các quan hệ trên thế giới mạnh mẽ, làm tăng tính đồng nhất của thị trường cạnh tranh quốc tế.
 • Hoạt động xuất nhập khẩu chịu tác động toàn cầu hoá của nền kinh tế, thậm chí đến mỗi doanh nghiệp kinh doanh khiến họ cần thay đổi.
 • Sự bảo hộ sản xuất nội địa của chính phủ các quốc gia:
 • Các doanh nghiệp phải kích thích cầu thị trường thì mới bán được sản phẩm
 • Nhằm tránh rào cản bảo hộ, dẫn đến việc thúc đẩy sự hình thành của các công ty xuyên quốc gia.
 • Thực lực của các công ty được bảo hộ thì yếu kém trong khi thị trường trong nước ngày càng nhiều cạnh tranh và triệt tiêu những doanh nghiệp không có lợi thế.
 • Thoát khỏi tình trạng bão hoà và suy thoái, thoát khỏi những hạn chế của thị trường trong nước là điều doanh nghiệp muốn.

Marketing quốc tế và khách hàng

Tùy theo từng doanh nghiệp, văn hóa khu vực quốc gia thì đặc điểm khách hàng sẽ có ảnh hưởng đến từng chiến lược marketing khác nhau. Chìa khóa thành công cho chiến lược marketing quốc tế chính là sự hiểu biết về văn hóa, sở thích và ngôn ngữ của khách hàng.

Marketing quốc tế và sự hợp tác để cùng phát triển

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc xây dựng chiến lược marketing quốc tế quả thực rất khó khăn bởi sự thiếu hụt về vốn cũng như công nghệ. Tuy nhiên không phải không có cách để thực hiện được tiếp thị quốc tế. Cách làm duy nhất là “Hợp tác”. Hợp tác giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa được sự đầu tư về vốn, phát triển sản phẩm hoặc đơn giản là giải quyết được khâu phân phối mà đa phần các doanh nghiệp khi triển khai global marketing đều gặp phải.

Cấu tạo của marketing quốc tế

Có thể phân marketing quốc tế làm 2 loại chính:

 • Marketing xuất khẩu: nhằm làm cho sản phẩm của doanh nghiệp thích ứng với nhu cầu của thị trường nước ngoài.
 • Marketing toàn cầu: khác biệt cần chú ý là không còn tồn tại khái niệm thị trường nước ngoài mà chỉ có thị trường ở các vùng khác nhau trên thế giới với công ty đa quốc gia.

Những thách thức trong môi trường marketing quốc tế

Thông thường người làm marketing sẽ khó nắm rõ được tình hình hoạt động của thị trường nước ngoài. Do đó, họ cần nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước khi lên kế hoạch xâm nhập vào thị trường mới.

Một số thách thức mà marketer cần lưu ý sau:

 • Mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn
 • Rào cản pháp lý
 • Khác biệt trong hành vi mua sắm
 • Khoảng cách địa lý
 • Điều kiện thời tiết không giống nhau

Các marketer không thể thay đổi các yếu tố trên nhưng họ có thể tạo ra các sản phẩm/dịch vụ để phù hợp với các yếu tố trên. Nhà quản trị marketing quốc tế phải chấp nhận các điều kiện hiện tại theo cách có thể để làm thuận lợi quá trình hoạt động của họ ở nước ngoài và phải lường trước được những rủi ro, hậu quả bởi những hành động họ làm.

Các marketer cần nhận thức rõ ràng về sản phẩm, giá cả, khuyến mãi, phân phối và nghiên cứu, luôn phải để tâm đến các nhân tổ không thể kiểm soát bên trên để đạt được mục tiêu marketing hiệu quả.

Những doanh nghiệp cần vận dụng marketing quốc tế hiệu quả

Môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, điều đó đồng nghĩa với việc mở rộng thị trường ra quốc tế là xu hướng của hầu hết các doanh nghiệp. Những doanh nghiệp tham gia vào thị trường quốc tế sẽ xây dựng cho mình các chiến lược marketing quốc tế riêng. 

Ví dụ: Dell là doanh nghiệp nước ngoài tiêu biểu cho hoạt động marketing quốc tế bằng cách khác biệt hóa sản phẩm qua việc cung cấp các linh kiện máy tính tháo lắp được, để người dùng có thể tự thiết kế máy tính riêng theo ý của họ.

Mặc dù marketing quốc tế với các doanh nghiệp Việt Nam còn khá mới mẻ, những thông tin và thực tế chưa được cụ thể cho lắm. Thế nhưng, đây cũng là một hình thức đáng để thử với nhiều doanh nghiệp muốn tham gia vào thị trường quốc tế, để chứng tỏ khả năng của thương hiệu mình.

Vậy là trong nội dung bài viết này, chúng mình đã giới thiệu đến các bạn, các thầy cô giáo 10 giáo trình marketing quốc tế chuẩn nhất để mọi người có thể tham khảo và nghiên cứu. Vấn đề marketing quốc tế là một vấn đề quan trọng, cần phải được tiếp thu một cách có chọn lọc và áp dụng hiệu quả trong thực tế. Những tài liệu được chúng mình cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu thế nào là marketing quốc tế và nắm được cách để xây dựng chiến lược marketing quốc tế hiệu nhất.