Tham khảo ngay 10 tài liệu về quản trị hành chính văn phòng hay

Nhập môn quản trị hành chính văn phòng

Quản trị hành chính văn phòng là việc hoạch định, tổ chức, phối hợp, tiêu chuẩn hóa và kiểm soát các hoạt động xử lý thông tin. Sau đây là những bài tiểu luận cuối khóa, giáo trình, báo cáo về công tác quản trị hành chính văn phòng, mời các bạn cùng tham khảo. 

Trong bài viết dưới đây, 123doc đã tổng hợp top 10 bài luận văn báo cáo, giáo trình về quản trị hành chính văn phòng hay đúng chuẩn và chi tiết, cụ thể nhất.

Nội dung chính

I. Top 10 bài luận văn báo cáo, giáo trình về quản trị hành chính văn phòng

1. Nhập môn quản trị hành chính văn phòng

Giáo trị quản trị hành chính văn phòng giúp chúng hiểu được quản trị là gì? Nói đến quản trị là nói đến yêu tố con người và thông qua hoạt động của con người để đạt được mục tiêu. Quá trình quản trị thường được thực hiện qua các chức năng quản trị. Quản trị là những phương thức đạt mục tiêu chung qua sự phối hợp hoạt động của các cá nhân và tổ chức.

Nhập môn quản trị hành chính văn phòng
Nhập môn quản trị hành chính văn phòng

Download tài liệu

2. Bài giảng văn bản quản trị hành chính văn phòng nhà nước 

Đây là bài giảng khái quát những vấn đề chung về công tác văn thư trong cơ quan quản lý hành chính nhà nước. Công tác văn thư hay còn gọi là công tác công văn, giấy tờ, là một trong những phương tiện cần thiết trong hoạt động của Đảng và nhà nước, các đoàn thể tổ chức xã hội, kinh tế, đơn vị lực lượng vũ trang dùng để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chức năng của mình. 

Bài giảng văn bản quản trị hành chính văn phòng nhà nước 
Bài giảng văn bản quản trị hành chính văn phòng nhà nước

Download tài liệu

3. Tình hình thực trạng quản lý hành chính văn phòng theo cơ chế một cửa, một dấu tại phòng kinh tế quận 10

Bài báo cáo thực tập sinh viên cần thực hiện được các yếu tố sau: Xác định chuyên đề thực tập về “Công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp ngài quốc doanh tại quận 10, TPHCM. 

Đối với phương pháp thực tập sinh viên quan sát trực tiếp, tìm hiểu một số văn bản pháp luật, các văn bản của phòng, của UBND Quận 10, đồng thời trao đổi với chuyên viên của phòng Kinh tế về các vấn đề có liên quan.

Tình hình thực trạng quản lý hành chính văn phòng theo cơ chế một cửa, một dấu tại phòng kinh tế quận 10
Tình hình thực trạng quản lý hành chính văn phòng theo cơ chế một cửa, một dấu tại phòng kinh tế quận 10

 Download tài liệu

4. Quản Trị Hành Chính Văn Phòng – Soạn Thảo Văn Bản

Trong bài viết này là tài liệu: “Quản Trị Hành Chính Văn Phòng – Soạn Thảo Văn Bản” được trình bày rất chi tiết, cụ thể và đúng chuẩn, mời các bạn tham khảo để có thêm kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực Quản Trị Hành Chính Văn Phòng.

Quản Trị Hành Chính Văn Phòng – Soạn Thảo Văn Bản
Quản Trị Hành Chính Văn Phòng – Soạn Thảo Văn Bản

Download tài liệu

5. QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG

“QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG” dưới đây được tác giả trình bày vô cùng đầy đủ, chi tiết với những nội dung hữu ích để các bạn dễ dàng tham khảo nắm kiến thức.

QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG
QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG

Download tài liệu

6. QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH văn PHÒNG bài tập tình huống 

Mời các bạn tham khảo tài liệu mang tên: “QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH văn PHÒNG bài tập tình huống” được trình bày vô cùng đầy đủ, chi tiết dưới đây.

QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH văn PHÒNG bài tập tình huống
QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH văn PHÒNG bài tập tình huống

Download tài liệu

7. CÂU HỎI VÀ ĐÁP ÁN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC: HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG

Trong bài viết này là tài liệu: “CÂU HỎI VÀ ĐÁP ÁN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC: HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG” được trình bày rất chi tiết, cụ thể và đúng chuẩn, mời các bạn tham khảo để có thêm kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực Quản Trị Hành Chính Văn Phòng.

CÂU HỎI VÀ ĐÁP ÁN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC: HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG
CÂU HỎI VÀ ĐÁP ÁN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC: HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG

Download tài liệu

8. Điều Hành Và Kiểm Tra Công Việc Hành Chính Văn Phòng

Mời các bạn tham khảo tài liệu mang tên: “Điều Hành Và Kiểm Tra Công Việc Hành Chính Văn Phòng” được trình bày vô cùng đầy đủ, chi tiết dưới đây.

Điều Hành Và Kiểm Tra Công Việc Hành Chính Văn Phòng
Điều Hành Và Kiểm Tra Công Việc Hành Chính Văn Phòng

Download tài liệu

9. Biện pháp quản lý hoạt động hành chính văn phòng tại học viện quản lý giáo dục

“Biện pháp quản lý hoạt động hành chính văn phòng tại học viện quản lý giáo dục” dưới đây được tác giả trình bày vô cùng đầy đủ, chi tiết với những nội dung hữu ích để các bạn dễ dàng tham khảo nắm kiến thức.

Biện pháp quản lý hoạt động hành chính văn phòng tại học viện quản lý giáo dục
Biện pháp quản lý hoạt động hành chính văn phòng tại học viện quản lý giáo dục

Download tài liệu

10. Nghiệp vụ hành chính văn phòng 

Trong bài viết này là tài liệu: “Nghiệp vụ hành chính văn phòng” được trình bày rất chi tiết, cụ thể và đúng chuẩn, mời các bạn tham khảo để có thêm kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nghiệp vụ Hành Chính Văn Phòng.

Nghiệp vụ hành chính văn phòng 
Nghiệp vụ hành chính văn phòng

Download tài liệu

 

100+ Tài liệu quản trị hành chính văn phòng hay

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2020

Báo cáo thực tập công ty du lịch

II. Phân biệt công việc quản trị hành chính văn phòng và công việc quản trị

1. Công việc quản trị hành chính văn phòng

Đó là các công việc hành chính đơn thuần như xử lý công văn, soạn thảo văn bản, giao dịch điện thoại,…do các nhân viên hành chính văn phòng thực hiện. Họ làm việc với giấy tờ, máy móc, trang bị thiết bị văn phòng. 

Mặc dù công việc hành chính văn phòng chủ yếu do nhân viên văn phòng thực hiện, nhưng công việc hành chính văn phòng có mặt ở mọi phòng ban trong tổ chức, mọi thành viên (từ cấp nhân viên đến cấp quản trị) đều thực hiện công việc hành chính ở các mức độ khác nhau. 

2. Công việc quản trị

Công việc quản trị do nhà quản trị thực hiện, đó chính là: hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra. Họ làm việc với con người và các ý tưởng. 

Mọi thành viên đều được thực hiện công việc hành chính VP, nhưng cấp quản trị càng cao thì các công việc hành chính văn phòng càng ít và các công việc quản trị càng nhiều. 

3. Những yêu cầu chung của công việc quản trị hành chính văn phòng

 • Phù hợp với tính chấ và quy mô hoạt động của cơ quan: trụ sở cơ quan phải thể hiện được bộ mặt của cơ quan, tương thích với vị trị, tuy nhiên không phô trương quá mức làm lãng phí tiền của đối với cơ quan. Các cơ quan cần sắp xếp, bố trí, sử dụng hợp lý trụ sở làm việc và phương tiện hiện có để phục vụ công việc. 
 • Tính thuận lợi phục vụ công việc: môi trường xung quanh thích hợp (không quá ồn ào), trang bị phương tiện đầy đủ (luôn được hoàn thiện, cải tiến) phục vụ cho công vụ và sinh hoạt cá nhân, cách thức tổ chứ và tạo ra một tâm lý tích cực, giảm căng thẳng, mệt nhọc, tính cảm gắn bó giữa cán bộ, nhân viên cũng như giữa học và nơi làm việc. 
 • Tính dễ dàng giao dịch
 • Tính bảo mật

4. Sắp xếp bố trí nơi làm việc

 • Các bộ phận lãnh đạo, văn phòng: cần được bố trí ở nơi dễ giao dịch nhất và có tư thế nhất. Các phòng làm việc được bố trí theo nguyên tắc đảm bảo giải quyết dây chuyền, giải quyết công công việc, các phòng ban có quan hệ thường xuyên với nhau được bố trí gần nhau, các phòng ban tiếp khách được bố trí gần lối ra vào,…
 • Các phòng có phương tiện máy móc, kỹ thuật, lưu trữ nên bố trí ở vị trí biệt lập, cần trang bị các phương tiện bảo quản giữ gìn máy móc, thiết bị. 
 • Diện tích phòng làm việc phải phù hợp với tính chất của từng bộ phận 
 • Các đồ dùng văn phòng, bàn ghê, tủ hồ sơ, các loại sổ sách, giấy bút, cần bố trí sắp xếp phù hợp với động tác làm việc, ngăn nắp, tạo không khí thoải mái trong giờ làm việc. 

III. Một số lưu ý khi viết luận văn quản trị hành chính văn phòng

Trong phần lưu ý này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có một hình thức trình bày luận văn đúng và chuẩn.

1. Luận văn phải được trình bày trên mặt giấy trắng khổ A4.

2. Những nội dung thông tin có trên trang bìa luận văn bao gồm:

 • Tên đề tài
 • Chuyên ngành
 • Mã số
 • Họ và tên học viên
 • Người hướng dẫn khoa học
 • Tháng, năm (thời điểm nộp Luận văn)

3. Định dạng luận văn thạc sĩ chuẩn trong Word (đây là một yếu tố thường bị bỏ qua và dễ khiến các bạn mất điểm trong mắt người đánh giá)

 • Font chữ: Times New Roman
 • Cỡ chữ: 13 (mật độ chữ bình thường, không kéo dãn hay nén chữ)
 • Dãn dòng: đặt ở chế độ 1,5 lines
 • Format lề: trên 3cm, lề dưới 3cm, lề phải 2cm, lề trái 3,5 cm.
 • Đánh số trang: ở giữa (tính từ nội dung chính) phía trên đầu trang giấy
 • Độ dài: đề cương tối thiểu 20 trang, tối đa không quá 30 trang (không kể tài liệu tham khảo).
 • Mục lục: nêu đề mục và trang (sau trang bìa, trước nội dung của đề cương)
 • Hình, bảng, biểu: cần đánh số theo mục. Ví dụ hình 1 của mục 2 thì mô tả là hình 2.1. Nguồn phải trích dẫn rõ ràng sau mỗi hình, bảng, biểu.
 • Bảng chữ viết tắt phải nêu nếu có sử dụng chữ viết tắt trong phần nội dung, cần sắp xếp theo trật tự ABC và phải có giải thích nghĩa nếu dùng chữ nước ngoài.

Ngoài ra, có một số lưu ý về nội dung như sau:

1. Phương pháp các biến số nghiên cứu

Áp dụng cho phương pháp nghiên cứu định lượng hoặc hỗn hợp (phương pháp này dùng rất nhiều trong luận văn) bao gồm: Biến phụ thuộc, biến độc lập, biến điều tiết (nếu có).

2. Phương pháp thu thập dữ liệu

Trình bày phương pháp và quy trình thu thập dữ liệu, trong đó mô tả rõ cho trường hợp thu thập số liệu thứ cấp, số liệu sơ cấp. 

3. Đặc biệt lưu ý phần Tài liệu tham khảo

Đây là phần mà cách bạn bắt buộc phải có. Đồng thời, đây cũng là phần dễ mắc sai lầm nhất. Bạn cần liệt kê danh mục tài liệu tham khảo theo cách trình bày mà APA quy định. Cụ thể:

 • Tài liệu Tiếng Việt

Tài liệu tiếng Việt tên tác giả phải được sắp xếp theo thứ tự ABC tên tác giả. Đối với Luật, Chính sách, văn bản, báo cáo thì dựa vào chữ cái đầu tên nội dung.

 • Tài liệu tiếng nước ngoài (cũng giống với tài liệu tiếng Việt, lưu ý thời gian xuất bản của tài liệu để sắp xếp trước hay sau một tài liệu khác)
 • Tài liệu internet 

Mô tả tên tài liệu, ngày tháng năm truy cập, đường dẫn http://……

 • Đặc biệt lưu ý, Wikipedia không phải là tài liệu tham khảo vì thế không cần phải trích dẫn nguồn tài liệu này.

Đọc thêm:

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

IV. Những kinh nghiệm cần có khi thực hiện một bài luận văn quản trị hành chính văn phòng

1. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài luận văn

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực và liên quan trực tiếp tới ngành. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài luận văn.

Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động. Không nên chọn những đề tài thiên quá nhiều về lý thuyết mà không có những liên hệ thực tế.

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một luận văn thì cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên cũng như những người có nhiều kinh nghiệm.

Và đặc biệt, trước và trong khi luận văn cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. 

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, các bạn cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

3. Lưu ý về hình thức bài luận văn 

Hình thức bài luận văn chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài luận văn và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn. Bài luận văn cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài luận văn thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài luận văn cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối.

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

13+ báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu hữu ích 

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần có để làm một bài luận văn, báo cáo về quản trị hành chính văn phòng đầy đủ nhất. Chúc các bạn thành công!